Tuesday, 16/08/2022 - 09:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ THỤY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp Tiểu học thực hiện tốt phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp”

Dù dịch bệnh covid-19 khiến cho việc Dạy – Học của thầy trò trường Tiểu học và THCS Thuỵ An gặp nhiều khó khăn nhưng với lòng yêu nghề và tận tâm với học sinh, các thầy cô giáo bậc tiểu học vừa đảm bảo dạy đầy đủ các kiến thức theo đúng kế hoạch dạy học các môn học, đồng thời luôn chú ý đến công tác rèn chữ - giữ vở cho học sinh.

        Ban giám hiệu nhà trường xác định phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần vào việc xây dựng mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh tiểu học đồng thời là một hoạt động nhằm tăng cường và đẩy mạnh hiệu quả các hoạt động toàn diện trong nhà trường để nâng cao chất lượng dạy và học.

       Việc rèn luyện kĩ năng viết đúng, viết đẹp cho học sinh là vấn đề rất cần thiết. Việc làm ấy không những có tác dụng cụ thể, thiết thực đối với học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà nó còn có tác dụng quan trọng trong việc rèn đức tính kiên trì, cẩn thận cho học sinh về lâu dài. Chúng ta thấu hiểu sâu sắc câu nói của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng “Nét chữ - Nết người ” do vậy dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như người khác. Việc rèn chữ viết - giữ vở sạch cho học sinh tiểu học là một việc làm cực kì khó khăn đòi hỏi người giáo viên phải có lòng kiên trì, tỉ mỉ, yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết với công việc mình làm. Việc làm đó phải thường xuyên, liên tục và đồng bộ ở các khối, lớp, các cấp học. Rèn cho học sinh giữ được Vở sạch - Viết chữ đúng và đẹp còn góp phần quan trọng vào việc giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.

Các cô giáo đang chấm vở sạch - chữ đẹp năm học 2021-2022

        Chữ viết đẹp cẩn thận, cách trình bày chỉn chu, khoa học là một sự biểu hiện của tính nết con người, một trong những đức tính tốt của mỗi người dù trong thời kì phát triển mạnh mẽ công nghệ 4.0. Chữ viết cũng luôn biểu thị tính cách cá nhân, sự phong phú, sâu sắc qua ngôn ngữ viết, giúp ích rất nhiều cho các em khi trưởng thành, lập thân, lập nghiệp.

        Phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” trở thành truyền thống được Phòng giáo dục huyện nhà luôn quan tâm, khích lệ, biểu dương các nhà trường thực hiện. Chính vì thế, Trường Tiểu học và THCS Thuỵ An luôn vựơt qua mọi khó khăn do dịch bệnh covid-19 để duy trì việc Rèn cho học sinh Tiểu học biết “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” một cách hiệu quả.

       Dưới đây là một số hình ảnh kết quả buổi duyệt Vở sạch - Chữ đẹp cuối năm của nhà trường.

 

 

 

Ảnh và bài viết: Phạm Thị Hương Giang.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 41
Tháng 08 : 602
Năm 2022 : 39.400