Monday, 06/04/2020 - 20:56|

Chuyên đề "Dạy học tích hợp tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào môn GDCD"

Thực hiện công văn liên ngành số 759- KHLN/BTG-SGĐ ngày 20/11/2017 của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở GD-ĐT Thái Bình; công văn số 609/PGD ĐT ngày 20/12/2017 của Phòng giáo dục và đào tạo Thái Thụy về việc đẩy mạnh giảng dạy, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày 14/11/2019 tổ KHXH trường TH&THCS Thụy An tổ chức chuyên đề “Dạy tích hợp nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào môn GDCD”.

Đối với chuyên đề “Dạy tích hợp nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào môn GDCD” tổ KHXH đã chỉ ra rằng dựa trên cơ sở nội dung, đặc điểm và khả năng thực hiện việc tích hợp của môn học và hoạt động giáo dục, giáo viên các trường sẽ lựa chọn mức độ tích hợp thích hợp, theo các mức độ chủ yếu sau: Mức độ liên hệ, căn cứ vào nội dung chính, chủ đề của bài học, hoạt động giáo dục để liên hệ với kiến thức về nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hoặc có thể tích hợp bộ phận, khai thác một phần của nội dung bài học, hoạt động giáo dục để thực hiện tích hợp với nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hoặc tích hợp toàn phần, sử dụng toàn bộ nội dung bài học, hoạt động giáo dục để thực hiện tích hợp với nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thông qua việc triển khai chuyên đề “Dạy tích hợp nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào môn GDCD” cấp THCS nhằm trang bị những hiểu biết cơ bản giúp cho học sinh có được nhận thức sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; từ đó hình thành thái độ, hành vi đúng đắn, có ý thức quan tâm sâu sắc tới việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Làm cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành thói quen tự giác và nếp sống hằng ngày của học sinh. Cũng qua chuyên đề này đã trang bị cho giáo viên những kiến thức, phương pháp cần thiết để việc Dạy tích hợp nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào môn Lịch sử, Ngữ Văn, Âm nhạc, Mĩ thuật được tốt hơn.

Tin bài: Vũ Phong

Năm 2020 : 12.331