Monday, 06/04/2020 - 21:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ THỤY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn trên trang Trường học kết nối.

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ CNTT năm học 2019-2020 của Phòng GD&ĐT Thái Thụy; thực hiện đổi mới công tác quản lý, đổi mới công tác sinh hoạt chuyên môn đồng thời nâng cao việc ứng dụng CNTT trong công tác dạy và học, ngày 28.11.2019 trường TH&THCS đã tổ chức chuyên đề: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn trên trang “Trường học kết nối”.

Chuyên đề do đồng chí Vũ Vân Phong – Phó hiệu trưởng – thực hiện; tham dự chuyên đề có 100% các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên và quản trị tin học của trường. Mọi thành viên về dự chuyên đề được thực hành trực tiếp một tiết dạy trên trang Trường học kết nối, đồng thời thảo luận nhóm online.

đ/c Vũ Vân Phong - Phó hiệu trưởng - thực hiện chuyên đề

 

Việc đưa hệ thống “Trường học kết nối” vào hoạt động được xem là bước đi chủ động, sáng tạo, của ngành giáo dục trong nỗ lực từng bước triển khai vào cuộc sống Nghị quyết số 29-NQ/T.Ư về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Các thầy giáo, cô giáo thực hành hoạt động trao đổi nhóm trên Trường học kết nối

 

Với học sinh, tại “Trường học kết nối” mỗi học sinh được cấp một tài khoản để tham gia các hoạt động học tập do giáo viên xây dựng, tổ chức và quản lý trên mạng. Học sinh có thể lựa chọn các bài học cũng như lựa chọn giáo viên trong phạm vi toàn quốc để học trên mạng; được đăng ký học cá nhân hoặc theo nhóm; được trao đổi, thảo luận với nhau và trao đổi với giáo viên để thực hiện các nhiệm vụ học tập; nộp kết quả học tập qua mạng để được giáo viên nhận xét, đánh giá.

Với giáo viên, "Trường học kết nối" giúp cho việc đổi mới hình thức tổ chức và quản lý các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng giáo viên và hoạt động sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn trong nhà trường.

Với nhà trường, việc quản lý các bài học và các sản phẩm của nhóm sinh hoạt chuyên môn cũng dễ dàng hơn.

 

Bài: Vũ Phong

Ảnh: Thành Đạt


Tác giả: Vũ Vân Phong
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 63
Tháng 04 : 586
Năm 2020 : 12.332