Tuesday, 16/08/2022 - 07:54|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ THỤY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Thụy An đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời triển công tác dạy và học thích ứng an toàn, linh hoạt.

Trong thời gian qua tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và cơ lan rộng, đặc biệt sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2022 nhiều học sinh, giáo viên mắc Covid-19, Trường TH&THCS Thụy An đã đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác dạy và học thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình dịch bệnh.

Ngay từ sau Tết Nguyên đán để đảm bảo công tác An toàn dịch bệnh, nhà trường đã tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và giáo viên thực hiện test nhanh Covid-19 trước khi đến trường. Hiểu được tầm quan trọng của việc phòng, chống bệnh 100% học sinh và giáo viên nhà trường đã hưởng ứng test nhanh Covid-19 tại Trạm y tế xã trước khi đến trường.

     Nhà trường cũng thường xuyên quán triệt đến GV và HS cũng như viết bài phát trên loa truyền thanh của xã thực hiện tốt các nội dung sau:

* Yêu cầu và thường xuyên nhắc nhở Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện tốt nguyên tắc 5K đặc biệt là đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập ở trường và trên đường đi, về học, công tác khử khuẩn vệ sinh trường lớp…

* Yêu cầu học sinh không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, bình nước, đồ dùng học tập,…

Vừa dạy trực tiếp vừa trực tuyến cho học sinh thuộc diện cách ly tại nhà học cùng

 

     Khi học sinh đi học trực tiếp nhà trường đã bố trí vị trí lớp học cách xa nhau, bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp; có giải pháp để kiểm soát HS giải lao tại lớp hạn chế tối đa việc lây chéo giữa các lớp. Tại mỗi lớp học nhà trường đã chuẩn bị lọ sát khuẩn, máy đo thân nhiệt và thường xuyên quan sát học sinh qua hệ thống camera để nhắc nhở, đôn đốc học sinh thực hiện tốt nguyên tắc 5K.

     Nhà trường đã chuẩn bị sẵn cloramin B pha sẵn vào các bình để các lớp lau rửa, sát khuẩn tại nền phòng học, hành lang, các bề mặt hay tiếp xúc. .

Giờ học của lớp có giáo viên đang cách ly tại nhà

    

Về công tác chuyên môn nhà trường cũng đã chủ động  rà soát các kịch bản dạy học để chủ động chuyển đổi hình thức dạy học trong tình hình dịch bệnh: Đối với giáo viên thuộc diện cách ly đảm bảo sức khỏe thì dạy trực tuyến tại nhà trên lớp HS sẽ học qua màn hình tivi; đối với các lớp  vừa có HS đi học trực tiếp vừa có HS bị cách ly nhà trường bố trí giáo viên dạy trên lớp đồng thời phát trực tiếp qua zoom cho học sinh ở nhà học cùng; với các lớp học trực tuyến thì triển khai dạy zoom tích hợp trong OLM và giao bài trên hệ thống OLM để kiểm soát, điểm danh học sinh vào học…

Hình thức dạy trực tiếp đồng thời trực tuyến cho học sinh thuộc diện cách ly tại nhà học cùng

 

Bên cạnh đó nhà trường thường xuyên kết hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã, Trạm y tế xã cập nhật thường xuyên các cá F0 để bóc tách F0, F1, kiểm soát thời gian cách ly và tính hình sức khỏe của Học sinh, giáo viên. Nhà trường đã triển khai Sổ tay covid đến giáo viên và phụ huynh (thông qua các nhóm zalo và cổng thông tin điện tử của nhà trường), hướng dẫn phụ huynh và học sinh các hướng xử lý, giải quyết khi xuất hiện các tình huống F0, F1.


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 41
Tháng 08 : 600
Năm 2022 : 39.398