Tuesday, 16/08/2022 - 08:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ THỤY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Thụy An, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình thực hiện tốt việc Dạy học trực tuyến khi có ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng

 Dịch Covid-19 đã gây ra ảnh hưởng rất lớn đến xã hội, đến đời sống người dân và ngành giáo dục đào tạo. Đặc biệt với xã An Tân có ca dương tính với  Covid-19 trong cộng đồng nên hoạt động dạy và học đã được chuyển trạng thái từ việc dạy-học trên lớp sang dạy-học trực tuyến.

          

       Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thái Thụy, ngay từ đầu năm học 2021-2022, Trường TH&THCS Thụy An đã thực hiện mục tiêu kép: “Vừa chống dịch vừa dạy học”. Nhà trường đã chủ động xây dựng các kịch bản dạy học linh hoạt để kịp thời ứng phó với dịch bệnh:

  • Kịch bản 1: Tổ chức dạy-học trực tuyến khi học sinh được học tại trường.

  • Kịch bản 2: Tổ chức dạy-học trực tuyến khi một bộ phận học sinh không được đến trường.

  • Kịch bản 3: Tổ chức dạy-học trực tuyến khi có giáo viên không được đến trường.

  • Kịch bản 4: Tổ chức dạy-học trực tuyến khi toàn bộ học sinh không được đến trường.

      Với các tổ chuyên môn và giáo viên đã xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp với từng môn học, tiết học và điều kiện thực tế của nhà trường, của địa phương, kịp thời ứng phó với tình hình dịch Covid-19.

      Do có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, 37 học sinh và 7 GV thuộc diện F1 nên học sinh phải tạm dừng đến trường từ ngày 13/11/2021. Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học” nhà trường đã nhanh chóng chuyển trạng thái từ dạy-học trên lớp sang dạy-học trực tuyến.

Học sinh tích cực làm bài tập Tự luận, trắc nghiệm được giáo viên giao trên OLM

 

      Do đã có kế hoạch từ trước, đặc biệt hơn là đã có kinh nghiệm từ những năm học trước, giáo viên đã được tập huấn đầy đủ về dạy học trực tuyến và có sự kết hợp của CMHS nên việc dạy và học trực tuyến của nhà trường không gặp nhiều khó khăn. Nhà trường đã kết nối mạng đến tất cả cá lớp học và sắp xếp lịch học trực tuyến phù hợp với học sinh. Các ca học được nhà trường xếp so le giữa các lớp THCS và lớp TH để hạn chế tình trạng nhà có 2 con học mà có 1 thiết bị. Nhà trường đã sử dụng phần mềm zoom nhúng trong hệ thống OLM để tiến hành dạy trực tuyến; giao bài qua OLM qua đó vừa điểm danh được học sinh, vừa quản lý được giờ dạy của GV; đồng thời sử dụng các nhóm zalo, enetViet để trao đổi thường xuyên với Học sinh và phụ huynh. Riêng với lớp 1, lớp 2, chỉ đạo giáo viên phối hợp CMHS hướng dẫn học sinh học trên kênh truyền hình quốc gia VTV7, kết hợp cung cấp học liệu, kiểm tra đánh giá thường xuyên học sinh  trên hệ thống OLM và các hình thức khác đảm bảo phù hợp, hiệu quả… 

Ban giám hiệu dự giờ tiết học online

 

      Qua 2 tuần dạy học trực tuyến, có 100% giáo viên thành thạo và triển khai tốt việc dạy trực tuyến và giao bài cho học sinh; trên 94% số học sinh tham gia học trực tuyến trên zoom, trong đó có nhiều khối lớp tỉ lệ tham gia học 100%; có nhiều thầy cô và học sinh đi cách ly tập trung nhưng vẫn đảm bảo tốt việc dạy và học.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 41
Tháng 08 : 600
Năm 2022 : 39.398