Tuesday, 16/08/2022 - 09:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ THỤY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ trường TH&THCS Thụy An tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kì 2022-2025

Thực hiện CV 80/KH/ĐU  và HD số 01 ngày 30 tháng 05 năm 2022 của Ban thường vụ Đảng ủy xã An Tân về việc Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã. Được sự nhất trí của Đảng ủy xã An Tân, chi bộ trường TH&THCS long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

        Về dự và chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Đắc Văn – Phó bí thư đảng ủy. Ngoài ra Đại hội còn nhiệt liệt đón chào các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã về dự Đại hội cùng với Chi bộ nhà trường.

        Đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác lãnh đạo của chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những thành quả, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua.

Đ.c Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy xã- đại diện BTV tặng hoa chúc mừng Đại hội

        Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ chính sau:

I.  Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, công tác quản lý tài chính, CSVC trang thiết bị trường học

1. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, hạn chế tối đa số người mắc bệnh; đảm bảo 100% CBGVNV và học sinh được tiêm đủ liều vacxin phòng chống dịch bệnh Covid-19.

2. Hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu về chất lượng giáo dục. Ngày càng nâng cao chất lượng đội ngũ. Trong các năm học phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Không có cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên nào không hoàn thành nhiệm vụ.

3. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dung công nghệ thông tin vào công tác quản lý và trong dạy học một cách có hiệu quả. Tập trung cao cho nhiệm vụ bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lí và đội ngũ giáo viên để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, thực hiện dạy chương trình sách giáo khoa mới với lớp 1,2,3,6,7 và các khối lớp khác ở những năm tiếp theo.

4. Duy trì số lượng học sinh, không có HS bỏ học, giữ vững và nâng cao kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ.

5. Giáo dục toàn diện: Coi trọng công tác giáo dục đạo đức, pháp luật cho học sinh, phấn đấu không có học sinh vi phạm pháp luật, mắc các tai, tệ nạn xã hội; tập trung cho công tác nâng cao chất lượng đại trà, công tác học sinh giỏi, duy thứ hạng chất lượng học sinh thi vào lớp 10 THPT hệ công lập.

6. Công tác tài chính, tài sản.

- Quản lý sử dụng có hiệu quả tài chính cơ sở vật chất và trang thiết bị của nhà trường, không để mất mát, tham ô, lãng phí. Chăm lo tổ chức tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ giáo viên và học sinh. Thực hiện tốt luật NSNN thực hiện tốt theo   quy chế chi tiêu nội bộ mà nhà trường đã xây dựng. 

7. Tiếp tục thực hiện tốt, có hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục để có thêm nguồn kinh phí để mua sắm, bổ sung trang thiết bị dạy học, cải tạo cảnh quan, tăng cường cơ sở vật chất cho nhà trường.

II. Về lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng:

1. Triển khai quán triệt học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đúng kế hoạch đúng đối tượng, có chương trình hành động cụ thể.

2. Duy trì tốt nề nếp chế độ báo cáo, nề nếp chế độ hội họp, thông tin thời sự chính sách.

3. Nắm vững, phát hiện kịp thời, có biện pháp tích cực giải quyết những vấn đề nảy sinh tư tưởng tiêu cực trong nội bộ nhà trường; ngăn ngừa và đấu tranh có hiêu quả với những hành vi nói, viết, làm trái với quan điểm đường lối, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 100%  cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh tiếp tục thực hiện thật tốt các cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ; Phong trào thi đua“ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả điều lệ Đảng CSVN, điều lệ trường học.

III. Về lãnh đạo xây dựng nhà trường và các đoàn thể

1. Nhà trường:

+ Phấn đấu đạt và giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí, tiêu chuẩn trường Chuẩn Quốc gia.

2. Công đoàn:

+ Thực hiện có hiệu quả các chương trình hoạt động của Công đoàn - Nữ công

+ Giữ vững danh hiệu: Công đoàn vững mạnh  và phấn đấu Vững mạnh xuất sắc

+ Duy trì có hiệu quả nền nếp "Kỉ cương - Tình thương - Trách nhiệm", giúp đỡ công đoàn viên, học sinh khó khăn, học sinh học yếu kém.

        3. Đoàn TN - Đội TN - các hoạt động ngoài giờ lên lớp

- Giữ vững Đoàn - Đội vững mạnh  và vững mạnh xuất sắc

- Đẩy mạnh các HĐ ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, tạo không khí sôi động, lôi cuốn học sinh; tạo cho học sinh có nhiều sân chơi, tham gia nhiều hoạt động bổ ích.

- Tập trung cao cho các hội thi cấp cụm, cấp huyện.

IV. Về lãnh đạo công tác xây dựng Đảng

1. Nâng cao chất lượng đội ngũ.

Trong nhiệm kì  2022 - 2025 phấn đấu:

- 100 % cán bộ đảng viên, giáo viên đạt trình độ chuẩn đại học.

- 100% các đảng viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; Hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Làm tốt công tác phát triển Đảng; phấn đấu kết nạp 01 - 02 quần chúng ưu tú vào Đảng.

2. Xây dựng chi bộ đoàn kết thống nhất.

- Làm tốt công tác quản lý cán bộ đảng viên, nội bộ Đảng đoàn kết thống nhất; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt đảng. Chi uỷ xây dựng và thực hiện tốt quy chế làm việc, duy trì nề nếp chế độ công tác theo đúng điều lệ Đảng và quy định của cấp trên.

- Phấn đấu đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, 100% Đảng viên xếp loại: Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 15% số đảng viên trở lên đạt đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

        Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Hải-Bí thư Đảng ủy đánh giá cao về vai trò lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, ghi nhận những thành tích của tập thể chi bộ, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ, đồng thời định hướng nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 để có giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

        Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã xem xét lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Qua bầu cử, có 3 đồng chí trúng cử vào Chi ủy Chi bộ khóa mới trong đó đồng chí Vũ Hữu Bạo đắc cử chức danh Bí thư, đồng chí Vũ Vân Phong được bầu làm Phó Bí thư và đồng chí Phạm Thị Hương Giang được bầu giữ chức danh Ủy viên.

Chi ủy Chi bộ nhiệm kì 2022-2025 ra mắt

        Với truyền thống đoàn kết, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ và tinh thần tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách, phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kì qua, Nhà trường và các tổ chức đoàn thể quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ trường TH&THCS Thụy An nhiệm kì 2022-2025, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ địa phương ./.

-------------------------------

Tin bài: Vũ Phong

Photo: Tạ Huyền

Xem ảnh TẠI ĐÂY


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 41
Tháng 08 : 602
Năm 2022 : 39.400