Tuesday, 16/08/2022 - 08:34|

Khám sức khỏe định kì- bảo vệ an toàn cho học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục.

Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường, giúp cơ quan y tế, nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe HS, giúp các em học tập, rèn luyện tốt. Ngày 26.4.2021 Trung tâm y tế huyên Thái Thụy, Trạm y tế xã An Tân kết hợp với nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh tại Trường TH&THCS Thụy An.

Tại buổi khám sức khỏe, 402 học sinh của Nhà trường đã được các bác sĩ khám mắt; tai - mũi - họng; răng hàm mặt; cơ, xương khớp và hệ vận động; khám nội: tim mạch, phổi, tiêu hóa, tiết niệu, tâm thần kinh; đo thị lực, chiều cao, cân nặng...; tư vấn về cách chăm sóc mắt, dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, cách phòng chống một số dịch bệnh trong trường học.

Việc khám sức khỏe định kỳ cho học sinh sẽ giúp nhà trường phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện, quản lý một số bệnh thường gặp ờ lứa tuổi học đường; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe học sinh, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh như: Cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng... Đồng thời, tăng cường phối hợp giữa nhà trường và ngành y tế trong việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh trong nhà trường, để nâng cao tầm vóc, sức khỏe, thể chất cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Sau đây là một số hình ảnh:

Photo: Hương Giang, Nguyễn The

Năm 2022 : 39.398