Monday, 06/04/2020 - 20:42|

Thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh tích cực trồng hoa hưởng ứng phong trào tạo "Con đường hoa" xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện Công văn 538/PGDDT huyện Thái Thụy về việc tổ chức trồng hoa, cây xanh, tạo cảnh quan môi trường, bảo vệ môi trường. Trường TH&THCS Thụy An thực hiện phong trào xây dựng trường học xanh- sạch đẹp. BGH, giáo viên , nhân viên nhà trường đã tích cực cải tạo môi trường, trồng hoa, cây xanh, cây bóng mát tạo cảnh quan môi trường, đường làng thêm khang trang sạch đẹp, góp phần xây dựng nông mới.

Từ một con đường ven đường mọc đầy cỏ dại, BGH đã lập kế hoạch về thời gian, tìm nguồn giống hoa phù hợp với loại đất. Với đội ngũ CBGV nhà trường nhiệt tình trách nhiệm coi đây là nhiệm vụ trọng tâm nên đã tiến hành bắt tay ngay vào công việc.

Sau khi làm sạch cỏ giáo viên đã trồng hoa chủ yếu là giống hoa sam, mười giờ, chiều tím, cúc nhật xen kẽ nhau. Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường. Hàng tuần GVCn các lớp phân công nhau tưới hoa, nhổ cỏ, trồng dặm, bón lân.

Bài Thơ: Con đường hoa

Rồi ngày mai em ơi!
Con đường hoa rực rỡ
Đón chân em tới trường
Gió hát lời yêu thương.
Có lời cha lời mẹ

Có lời thầy lời cô
Có lời em ước mơ
Gửi bầu trời xanh ngát ...
Vòm cây chim ca hát
Kể chuyện con đường làng
Nắng óng vàng mênh mang
Phủ hoa tươi thêm thắm
Em tới trường vui lắm
Yêu thương đón chờ em!
Thơ: PHG

Tin bài: Vũ Phong

Ảnh: Hương Giang
P/s: Buổi lđ trồng hoa do nhà trường phát động: Chi hội trưởng HPH HS cùng CBGV, HS K8 tham gia rất tích cực.
❤❤❤❤❤❤