Tuesday, 16/08/2022 - 07:51|

Trường TH&THCS Thụy An tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh

Sáng ngày 5.12.2019 trường TH&THCS Thụy An kết hợp với Trạm y tế xã An Tân tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh khối 8,9.

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi ở tỉnh với mục tiêu phấn đấu cuối năm 2021, 100% trẻ em trong độ tuổi trên được tiêm chủng đủ 2 liều cơ bản và tiêm cùng loại vắc xin để thực hiện thành công miễn dịch cộng đồng.

Trường TH&THCS Thụy An sáng ngày 5.12.2021 đã kết hợp với Trạm y tế xã An Tân tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh khối 8,9. Trước khi tiêm văc-xin nhà trường đã lấy số định danh của học sinh, gửi phiếu lấy ý kiến của phụ huynh; vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường.

Nhằm đảm bảo giãn cách, các học sinh được bố trí tiêm theo từng khối lớp. Sau khi được nhân viên y tế khám sàng lọc đạt yêu cầu, các học sinh được hướng dẫn đi vào ngay vào khu vực tiêm. Sau tiêm, học sinh được theo dõi tại chỗ ít nhất 30 phút, trước khi về nhà cán bộ y tế đã hướng dẫn theo dõi tại nhà, cách liên lạc với cơ sở y tế khi cần, đồng thời nhà trường cũng thông báo tới phụ huynh các lớp việc hoàn thành tiêm vắc-xin cho các em và hướng dẫn gia đình theo dõi sức khỏe các em sau tiêm.

Vắc-xin Covid-19 tiêm cho các em đợt này là vắc-xin Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Mỹ sản xuất, đây là vắc-xin bảo đảm an toàn cho trẻ em.

--VP--

Năm 2022 : 39.398