Saturday, 20/04/2024 - 15:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ THỤY AN

Trường TH&THCS Thụy An triển khai Tuần lễ học tập suốt đời năm học 2020-2021

Thực hiện Công văn số 107/KH-UBND ngày 29.9.2021 của UBND huyện Thái Thụy về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2021, trường TH&THCS Thụy An tổ chức Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời từ ngày 01/10/2021 đến hết ngày 07/10/2021, với chủ đề chính là “Chuyển đổi số với việc Học tập suốt đời”, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các bậc phụ huynh, giáo viên, học sinh; nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, tận dụng nền tảng công nghệ để đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời diễn ra vào ngày 01/10/2021. Các hoạt động diễn ra trong Tuần lễ, gồm: (1) Tăng cường thông tin, tuyên truyền về vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của trường, các trang mạng xã hội (facebook, zalo, youtube...), (2) Khuyến khích các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh trong việc tự học, học tập suốt đời; (3) Tổ chức tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng thông tin trên mạng Internet an toàn.

Sau đây là toàn văn bài tuyên truyền:

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh và các bậc phụ huynh!

Từ  bao đời nay, hiếu học và học tập suốt đời đã trở thành truyền thống quý báu , là nét văn hóa đặc biệt của dân tộc Việt Nam. Học tập suốt đời không chỉ trang bị - nâng cao kiến thức và kĩ năng cho con người mà còn giúp chúng ta sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Trước đây, việc học của chúng ta hầu như chỉ “gói gọn” trong sách vở truyền thống nên có lúc không mang lại hứng thú học tập. Trong mấy năm gần đây cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ việc sử dụng máy tính bảng kết nối internet phục vụ học tập, người học sẽ rất hào hứng, chịu khó tìm tòi những ứng dụng học tập bổ ích và khám phá thế giới xung quanh.

Đặc biệt, khi dịch bệnh covid-19 bùng phát trên toàn thế giới khiến cho mọi lĩnh vực , công tác, kinh tế, ngành nghề bị thiệt hại không nhỏ, và ngành giáo dục cũng không là ngoại lệ. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên cũng như thực hiện giãn cách xà hội. Thì các nhà trường học đã cho học sinh nghỉ học cách ly tại nhà. Và để đảm bảo cho kiến thức thì ngành Giáo Dục đã áp dụng việc học online trực tuyến vào trong giảng dạy( dạy học qua zoom hay giao bài qua olm).

Đối với các bậc cha mẹ học sinh, hưởng ứng “ tuần lễ học tập suốt đời” năm nay chính là dịp để mỗi người, mỗi gia đình cần tạo điều kiện tốt cho con em học tập online ở nhà. Để động viên hướng dẫn con em học tập, cha mẹ cũng  thường xuyên phải trau dồi kiến thức về công nghệ thông tin, chuyển đổi số các kĩ năng mềm để cùng con em học tập đạt kết quả tốt.

Chuyển đổi số sẽ hỗ trợ đổi mới Giáo Dục- Đào Tạo theo hướng giảm thuyết giảng, truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, tăng khả năng tự học tạo cơ hội học tập mọi lúc mọi nơi cá nhân hóa việc học, góp phần tạo nên xã hội học tập và học tập suốt đời.

Nhân viên thư viện: Nguyễn Thị The

Năm 2024 : 82.507